Cách sử dụng mật ong

 


Mật ong
Giá trị dinh dưỡng cho mỗi 100 g (3,5 oz)
Năng lượng1.272 kJ (304 kcal)
82.4 g
Đường82.12 g
Chất xơ0.2 g
0 g
0.3 g
Vitamin
Riboflavin (B2)
(3%)
0.038 mg
Niacin (B3)
(1%)
0.121 mg
Pantothenic acid (B5)
(1%)
0.068 mg
Vitamin B6
(2%)
0.024 mg
Folate (B9)
(1%)
2 μg
Vitamin C
(1%)
0.5 mg
Chất khoáng
Canxi
(1%)
6 mg
Sắt
(3%)
0.42 mg
Magiê
(1%)
2 mg
Phốt pho
(1%)
4 mg
Kali
(1%)
52 mg
Natri
(0%)
4 mg
Kẽm
(2%)
0.22 mg
Thành phần khác
Nước17.10 g

Tính cho 100 g
Tỷ lệ phần trăm xấp xỉ gần đúng sử dụng lượng hấp thụ thực phẩm tham chiếu (Khuyến cáo của Hoa Kỳ) cho người trưởng thành.
Nguồn: CSDL Dinh dưỡng của USDA

Thành phần của mật ong thông dụng[14]:

Chỉ số glycemic của mật ong là từ 31 đến 78.[15]

Khối lượng riêng của mật ong là 1,36 kg/lít (nặng hơn nước 36%).[16]



Mình sẽ viết 01 bài riêng về ĐƯỜNG sau.

Nhưng khái quát trong bài này kiến thức về đường như sau:


01. Fructose - đường trái cây có sẵn trong trái cây, rau củ, mật ong và trái nho (nên cũng có trong rượu lên men từ nho?). Đường Fructose l chuyển hóa trực tiếp thành năng lượng để cơ thể xài mà phải thông qua ruột non vs gan. 

Fructose được nhà hóa học người Pháp Augustin-Pierre Dubrunfaut phát hiện vào năm 1847.[5][6] Tên "fructose" được nhà hóa học người Anh William Miller đặt vào năm 1857.[7]



02. Glucose - đường tinh bột - đường nho (gọi nôm na) 

Glucose lần đầu tiên được phân lập từ nho khô vào năm 1747 bởi nhà hóa học người Đức Andreas Marggraf. 
Sau đó nhờ công trình phát hiện sự chuyển hóa của đường glucose nên đã có 02 nhà khoa học đạt giải Nobel vào năm 1922.

glucose là nguồn nguyên liệu quan trọng nhất trong tất cả các sinh vật để tạo ra năng lượng trong quá trình hô hấp tế bào.

Trong máu người có một lượng nhỏ glucose với nồng độ hầu như không đổi khoảng 0,1%



03. SaccraroseSucrose hay saccharose là một disacaride (glucose + fructose) với công thức phân tử là C12H22O11

Sucrose còn được gọi với nhiều tên như đường kính (đường có độ tinh khiết cao), đường ănđường cátđường trắngđường nâu (đường có lẫn tạp chất màu), đường mía (đường trong thân cây mía), đường phèn (đường ở dạng kết tinh), đường củ cải (đường trong củ cải đường), đường thốt nốt (đường trong cây thốt nốt) hay một cách đơn giản là đường.

Sucrose bị phân hủy trong môi trường có xúc tác là axit sulfuric đậm đặc, tạo ra carbon nguyên tố do axit sulfuric đặc có tính háo nước:

C12H22O11 → 12 C + 11 H2O (xúc tác: H2SO4 đặc)

Phản ứng acid này tạo ra ung thư trong hệ tiêu hóa??? Vì tạo ra Cacbon? Gây táo bón cho đường ruột (do bị hút hết nước)???



04. Maltose - kẹo mạch nha - nguyên liệu không thể thiếu trong công nghiệp sản xuất bánh mứt kẹo và bia.[6]



01 số vị thuốc từ mật ong:





Cách sử dụng nọc ong:


Bài viết về nọc ong bào chế chữa ung thư (chưa kiểm chứng)


Qui trình nuôi ong lấy mật


01 cảnh bắt tổ ong trong cột điện về nuôi, dùng khói và long não để đuổi ong bay vào nón lá


Có 01 người dân ở Quảng Nam thành công nhờ nghề nuôi ong dưới bóng mát tán cây


Đá ong chằng liên quan gì đến mật ong:


Dép này gọi là dép tổ ong:


Trí Tuệ Nhân Tạo


Nọc ong -AI

Nọc ong là một chất lỏng được tìm thấy trong những tuyến đặc biệt của cơ thể con ong. Mặc dù có độc nhưng nó lại được sử dụng như một loại dược liệu có nhiều ứng dụng trong đời sống hàng ngày, đặc biệt trong điều trị bệnh². Nó có chứa các hợp chất chống viêm và sưng tấy, bao gồm các enzym, đường, khoáng chất và các axit amin¹. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về nọc ong và tác dụng của nó trong điều trị bệnh thì bạn có thể tham khảo trang web Thuốc Dân Tộc².

Hy vọng điều này giúp ích cho bạn. Hãy cho tôi biết nếu bạn cần thêm thông tin gì nữa.

Source: Conversation with Bing, 6/12/2023
(1) Nọc Ong Có Tác Dụng Gì, Chữa Bệnh Gì? - Thuốc Dân Tộc. https://www.thuocdantoc.org/duoc-lieu/noc-ong.
(2) Lợi ích của nọc ong (bee venom) trong quá trình chăm sóc da. http://nongtrailamdep.com/news/Tin-tuc/loi-ich-cua-noc-ong-bee-venom-trong-qua-trinh-cham-soc-da-720.html.
(3) Nọc ong, tác dụng chữa bệnh của Nọc ong - thaythuoccuaban.com. https://www.thaythuoccuaban.com/vithuoc/nocong.htm.
(4) Cách chữa viêm khớp dạng thấp bằng nọc ong đúng, hiệu quả. https://tamminhduong.com/benh-xuong-khop/chua-viem-khop-dang-thap-bang-noc-ong.html.

Cách sử dụng Mật Ong - AI

Mật ong là một loại thực phẩm có nhiều lợi ích cho sức khỏe và được sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày. Bạn có thể sử dụng mật ong để chữa bệnh ho, giảm đau họng, giảm stress và nạp năng lượng¹. Ngoài ra, mật ong còn được sử dụng như một chất làm ngọt tự nhiên trong thực phẩm và làm hương liệu và dưỡng ẩm trong xà phòng và mỹ phẩm⁵.

Dưới đây là một số cách sử dụng mật ong hay cách trị ho bằng mật ong mà bạn có thể áp dụng:
- Uống trước khi ăn 30 phút giảm trào ngược dạ dày.
- Uống mật ong vào buổi sáng giúp thải độc cơ thể.
- Sử dụng buổi chiều giúp giảm stress và nạp năng lượng.
- Pha mật ong uống trước khi đi ngủ giúp an thần ngủ ngon¹.

Hy vọng điều này giúp ích cho bạn. Hãy cho tôi biết nếu bạn cần thêm thông tin gì nữa.

Source: Conversation with Bing, 6/12/2023
(1) 13+ Cách uống mật ong và cách sử dụng mật ong đúng nhất. https://bing.com/search?q=c%c3%a1ch+s%e1%bb%ad+d%e1%bb%a5ng+m%e1%ba%adt+ong.
(2) Công dụng và hướng dẫn dùng mật ong đúng cách | Vinmec. https://www.vinmec.com/vi/tin-tuc/thong-tin-suc-khoe/cong-dung-va-huong-dan-dung-mat-ong-dung-cach/.
(3) 18 tác dụng của mật ong và cách sử dụng mật ong hiệu quả. https://hellobacsi.com/an-uong-lanh-manh/thong-tin-dinh-duong/18-tac-dung-cua-mat-ong/.
(4) 18 tác dụng của mật ong và cách sử dụng mật ong hiệu quả. https://khainguyenjewelry.com/18-tac-dung-cua-mat-ong-va-cach-su-dung-mat-ong-hieu-qua-1108.html.
(5) 13+ Cách uống mật ong và cách sử dụng mật ong đúng nhất. https://hocnuoiongdu.com/cach-uong-mat-ong.

Nhận xét